Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự của Welby Altidor

Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự là một gợi ý thiết thực được viết bởi Welby Altidor. Một Giám đốc sáng tạo xuất sắc và đầy cảm hứng. Cùng tìm hiểu về cách quản trị mới – Dũng Cảm Sáng Tạo trong phát triển văn hóa doanh nghiệp mới của tác giả qua bài viết sau. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự – Giới thiệu sách

Nghệ thuật quản lý nhân sự 1
Giới thiệu sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Thông tin cuốn sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Công ty phát hành1980 Books
Ngày xuất bản2019-08-01 00:00:00
Kích thước13 x 20.5
Loại bìaBìa mềm
Số trang432

Thông tin tác giả

Nghệ thuật quản lý nhân sự 2
Welby Altidor

Welby Altidor là một vị giám đốc sáng tạo trẻ tuổi & tài năng. Anh từng là lãnh đạo đội nhóm sáng tạo của Cirque Du Soleil  tập đoàn Cityneon.

Chuyên ngành về hình ảnh, sự kiện, phong cách sống, Altidor làm việc với các nghệ sĩ hàng đầu Hollywood cũng như gã khổng lồ trong làng giải trí như Marvel (Disney) hay Jurassic Park của Universal Studios.

Cuốn sách Nghệ thuật quản lý nhân sự của Welby Altidor là cách anh sẻ chia kinh nghiệm tuyệt vời của mình trong công việc. Với cảm hứng, sáng tạo, kết nối, độc giả sẽ thấy năng lực chuyển đổi & nuôi dưỡng tổ chức thành công của anh ra sao.

Review sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Nghệ thuật quản lý nhân sự 3
Review sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Nội dung sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự là câu trả lời cho những câu hỏi đặt ra bởi chính tác giả:

 • Làm gì để tạo ra  nuôi dưỡng một nền văn hóa đổi mới sáng chế để thuyết phục sự chuyển đổi?
 • Làm như thế nào để tận dụng trí tưởng tượng làm cho công ty trở nên mạnh mẽ & bền bỉ hơn?
 • làm thế nào một nền văn hóa có thể giúp tạo ra sự thích hợp, bên trong & bên ngoài tổ chức?

 đương nhiên, mục đích cuối cùng cho việc trả lời những câu hỏi này là cải thiện & phát triển hệ thống của một doanh nghiệp/tổ chức.

Cuốn Nghệ thuật quản lý nhân sự gồm 9 chương với nội dung như sau:

 • Chương 1: Vấn đề trung tâm tác động đến công việc
 • Chương 2: Quan tâm đầu tiên
 • Chương 3: Đảm bảo an toàn
 • Chương 4: Bồi dưỡng lòng tin
 • Chương 5: Chơi đùa với hiểm nguy
 • Chương 6: Hãy ước mơ
 • Chương 7: Khám phá các bước đột phá
 • Chương 8: Phát triển
 • Chương 9: Bắt đầu khiêu vũ
 • Kết luận: 50% thêm nữa

Tầm quan trọng của văn hóa sáng tạo trong công ty

Thế giới liên tục thay đổi, ngày hôm sau cái mới nhất sẽ bị thay thế bởi cái mới hơn. Nhu cầu của khách hàng cũng tăng nhanh hơn trong khi các chu kỳ khám phá trên mặt thực tế vẫn không thay đổi. Các nhà lãnh đạo công ty hiểu rằng mình cần phải phát triển bằng sự nhanh nhẹn  nhạy bén. Mặc dù vậy mặt khác, họ lại sợ đánh mất bản sắc  văn hóa của mình.

Chính vì như thế, chúng ta phải biến sáng hình thành một phần trong văn hóa của doanh nghiệp. Chúng ta cần tận dụng trí tưởng tượng & óc sáng tạo của mình để khiến các sản phẩm trở nên bền vững hơn. Một nền văn hóa trí tuệ sáng tạo sẽ tạo ra một sự phù hợp cả bên trong & bên ngoài tổ chức.

Sách Nghệ thuật quản lý nhân sự cũng giải đáp câu hỏi, liệu chúng ta có phải đánh đổi giữa hai thứ: Một là nền văn hóa hiệu suất cao, tạo ra nhiều của cải với cái giá nhân lực đắt đỏ; hai là nền văn hóa nuôi dưỡng con người, hy sinh hiệu năng để đổi lấy cuộc sống tinh thần nhiều loại cho nhân viên.

Phát triển công ty bằng văn hóa sáng tạo

Quản lý nhân sự  kích thích nhân viên đúng cách đóng vai trò mấu chốt trong phát triển doanh nghiệpVì sao vậy?

Khi môi trường chuyển đổi, tổ chức muốn vừa mạnh mẽ vừa bền bỉ, thì nhân sự là yếu tố cốt lõi. Nhu cầu khách hàng thay đổi, sản phẩm có vòng đời, chỉ có bản sắc văn hóa doanh nghiệp bền lâu.

Nếu sáng tạo trở thành bản sắc văn hóa của tổ chức, trí tưởng tượng & óc sáng tạo quyết định số phận doanh nghiệp. Đó là cách thức quản lý nhân sự đạt tới sự lâu dài  thích hợp cả bên trong & bên ngoài đối với một doanh nghiệp.

Vai trò quyết định của nhà lãnh đạo

Chọn lựa xây dựng & vun đắp văn hóa của doanh nghiệp theo hướng nào chính là quyết định của những nhà quản lý.

Tác giả đưa ra một chu kỳ gồm 7 bước để các nhân sự cấp cao thực hành lãnh đạo bằng lòng can đảm sáng tạo.

7 bước bao gồm:

– Quan tâm trước tiên

– Bảo đảm an toàn

– Bồi dưỡng lòng tin

– Chơi đùa với hiểm nguy

– Ước mơ

– Khám phá các bước đột phá

– Phát triển

Nếu học được cách lãnh đạo bằng lòng can đảm sáng tạo, chúng ta có thể giúp tổ chức của mình làm ra một nền văn hóa trí tuệ sáng tạo  có nhiều năng lực thuyết phục nhu cầu chuyển đổi hơn.

Trích dẫn

Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự, Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến:

Sự bất mãn của nhân viên: Các nhân viên sẽ không còn sự hào hứng với công việc, tồi tệ thêm nữa họ sẽ cố tình phá hoại ngầm các hoạt động của doanh nghiệp. Thậm chí, khi nói chuyện với khách hàng họ sẽ nói những điều không tốt về công ty.

Không tuân thủ các quy tắc: Các nhân viên sẽ không tôn trọng các quy tắc nữa, họ sẽ thường xuyên đi làm muộn, không tham gia các buổi họp & đi ăn trưa nhiều giờ đồng hồ.

“Đầu độc” môi trường làm việc: Họ sẽ tìm cách biến sự nhiệt tình, hào hứng với nhiệm vụ quan trọng của những người mới đến trở nên tiêu cực.

Nếu tìm được đúng đáp án cho bài toán quản lý nhân sự:

Sự nhiệt tình của nhân viên: Các nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ  luôn mong muốn làm ra nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp vì bạn giúp họ hiểu rằng lợi nhuận của doanh nghiệp tăng tỷ lệ thuận với lương của họ.

Luôn đi làm với ý thức trách nhiệm cao: Họ ý thức được rằng mỗi ngày lao động của họ đã giúp sức không chỉ cho họ, cho công ty họ mà còn cho sự phát triển của xã hội.

Luôn tín nhiệm lẫn nhau: Các nhân viên làm việc với nhau trên tinh thần cộng tác & thân thiện, với sếp là sự tôn trọng giữa nhân viên cấp trên & cấp dưới.

Đánh giá cuốn sách Nghệ thuật quản lý nhân sự

Screenshot 50

Nghệ thuật quản lý nhân sự – Là người lãnh đạo, ước muốn quản lý thành công & hiệu quả, phải có niềm tin kiên định & phương pháp nhất định trong nguyên tắc quản lý. Chỉ có nắm bắt được vấn đề cốt lõi của việc quản lý, biết phát hiện tài năng  cách sử dụng người, bồi dưỡng tính tự giác  tính độc lập cho nhân viên, dẫn dắt họ tích cực, trưởng thành, tạo cơ hội để họ phát triển sở trường thì mới phát huy hết hiệu quả trong công việc.

Tạm kết

Review sách nghệ thuật quản lý nhân sự được đánh giá là “một cuốn sách mang tính biến đổi” vì nó lan tỏa những thông điệp tràn ngập cảm hứng, kêu gọi chúng ta cùng nhau nỗ lực để trở nên sáng tạo hơn trong công việc, giúp các tổ chức nhanh nhạy hơn trước các thay đổi trong thị trường  phát triển hưng thịnh hơn. Tại Khotrithuc.vn , bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đại học không lạc hướng của Lý Thượng Long

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *