Review sách sức mạnh của tĩnh tâm chi tiết

Review sách sức mạnh của tĩnh tâm được viết bởi một tác giả người Trung Quốc tên Hải Hoa. Với khoảng 300 trang sách, cùng với 6 chương sách, tác giả đã đề ra những câu chuyện, những trải nghiệm giúp độc giả có thể tìm ra căn nguyên của sự lo sợ, vén bức màn bí mật về sự tĩnh tâm  hơn hết là giúp chúng ta học được cách vượt qua được những trở ngại ở trong lòng. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách sức mạnh của tĩnh tâm – Giới thiệu sách

Thông tin sách

Tên nhà cung cấpMinh Long
Tác giảHải Hoa
NXBPhụ Nữ
Năm XB07/2015
Trọng lượng (gr)300
Kích Thước Bao Bì16×23
Số trang263
Hình thứcBìa Mềm

Review sách Sức mạnh của tĩnh tâm

Sức mạnh của tĩnh tâm 2
Review sách Sức mạnh của tĩnh tâm

Review sách sức mạnh của tĩnh tâm – Nội dung sách

Trái tim của chúng ta kiểu như một chiếc cốc thủy tinh. Khi cốc đựng đầy nước ép trái cây, người ta sẽ nói: “Đây là một cốc nước ép hoa quả”. Khi nó đựng đầy sữa, người ta lại nói: “Đây là một cốc sữa”. Còn chỉ khi chiếc cốc trống trơn thì người ta mới nói: “Đây là một cái cốc”. Rất là nhiều lúc, trái tim của chúng ta chất chứa quá là nhiều thứ, đến nỗi không thể nhìn thấy được cái tôi chân thực. Bởi vậy, chỉ có vứt bỏ mọi sự rối ren để tâm tĩnh lại thì mới có thể xoa dịu được tâm trạng lo lắng bất an trong lòng, lấy lại sự yên bình  niềm vui trong tim.

“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, dù biết phía trước là vùng hiểm trở, bạn cũng có thể coi là đồng bằng để vững bước đi qua; dù trước mắt thế sự bãi bể nương dâu, đổi thay nhanh chóng, bạn cũng vẫn có được sự bình an trong lòng.”Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, tuy tạm thời phải chịu ấm ức  không vui, vẫn có thể yên lòng; tuy đời sống bình dị, cũng có thể tận hưởng năm tháng bình yên.

Thế nào là tĩnh tâm ?

Sức mạnh của tĩnh tâm là khái niệm dù có miêu tả cũng rất khó hình dung. Tâm mỗi cá nhân mỗi khác, chưa kể cá tính, hoàn cảnh, ước vọng luôn xoay chuyển khiến chữ tâm hàm ý huyền diệu sâu xa khôn cùng. Như vậy, để tĩnh tâm, cần hiểu tâm là gì. Tâm là phẩn cốt tủy mấu chốt của mọi sự, là thứ nâng con người lên phía trên những giới hạn của tạo hóa, những dục vọng của bản năng & những khắc khoải trước kiếp sống ngắn ngủi.

Từ “tâm” gắn với khá nhiều phương diện cao quý của nhân sinh như: tâm can, tâm ý, tâm hồn, tâm linh, tâm thức, lương tâm v.v… & cũng xuất hiện rất nhiều trong những câu nói hàng ngàyTuy nhiên, tâm không phải là ý niệm cứ cầu mà thấy, cứ tìm là được. Trong tâm có tâm, còn ngoài tâm ra chẳng có gì khác cả, đấy là cách dễ nhất để tiếp cận & gần gũi với cõi tâm.

Bởi lẽ, nhìn qua lăng kính khoa học hay các chỉ số đã được đo đạt & những quy luật khách quan thì sẽ chẳng có thứ gì có thể sánh được với tâm của con người. Nếu một con vật hay một con rối có tâm, thì bản thân nó cũng không khác biệt so sánh với con người là mấy. Trái lạibạn đọc có thể tự liên tưởng.

Kẻ lang thang mong muốn gì ?

Review sách sức mạnh của tĩnh tâm kẻ lang thang vốn không coi chữ tâm ra gì, vì ít học, vì học ít & vì cả hai điều ấy đều không quan trọng. Nếu được người đời thích thú, thì anh ta là khách bộ hành, vị lãng khách hay người nghệ sĩ, nếu không được tôn trọng thì anh ta là tên ăn mày, kẻ cầu bất cầu bơ hay gã điên. Hứng chịu đủ ấm lạnh tình đời, thành ra, kẻ lang thang thấm nhuần chữ tâm vô cùng, thế nào là “Yêu nên tốt, ghét nên xấu”; “Một trăm cái lí không bằng một tí cái tình”

; “Phú quý sinh lễ nghĩa” đều đem tấm thân ra để kiểm nghiệm. Kẻ lang thang chẳng tĩnh tâm bao giờ vì mỗi khoảnh khắc trôi qua anh ta đều sống với những cảm giác của bản thân  nhận lại đa dạng những gì mà cuộc đời đem tới, không chút thiên kiến, tránh né. Càng ở nơi ồn ào náo nhiệt, càng ở nơi đen trắng không phân minh thì tâm anh ta càng tĩnh. Anh ta không nghĩ về tâm mà sống với chữ tâm, chữ tâm theo cách con người anh ta hiểu & có thể làm được. Anh ta ước muốn sống. Anh ta là nhân vật chính trong những cuốn sách bàn về tâm.

Bậc hiền triết nghĩ gì ?

Bên những quy tắc luật lệ, những định kiến & những tầm nhìn cao cả, bậc hiền triết gặng hỏi chính lòng mình về chữ tâm. Bởi dù say đắm với những giới luật hay các hình thức thoát tục khổ hạnh thì chữ tâm vẫn làm khổ họ, dù rằng, cả cuộc đời mình, họ đã phụng sự cho chữ tâm ấy.

Thế rồi cũng đến lúc, họ đành tạm bằng lòng với việc định nghĩa chữ tâm cho gần gũi với công việc thường nhật của mình nhất & theo nó trọn đời. Họ trợ giúp rất nhiều người tìm thấy tâm của bản thân. Đến khi phù hợp, ông ta sẽ để lại cuộc sống của mình như một tấm bản đồ dẫn dắt kẻ tìm đến tâm, rồi ra đi nhẹ nhàng. Ông ta nghĩ sống là do tâm. Ông ta là tác giả những cuốn sách bàn về tâm.

Xa lánh thế sự, tĩnh tâm suy tưởng

Sức mạnh của tĩnh tâm 3
Xa lánh thế sự, tĩnh tâm suy tưởng

Suy tưởng có tác dụng rất tích cực đối với việc thoát được khỏi sức ép, xua đi phiền não  duy trì cân bằng tâm lý. Suy tưởng bao gồm các phương pháp như: suy tưởng sắc màu, suy tưởng trí tuệ, suy tưởng tự kỷ, suy tưởng thực vật,… Hãy thử áp dụng phương pháp suy tưởng tự kỷ để thấy được hiệu quả của nó trong việc giúp ta tránh xa “hố đen” của tức giận nhé.

Trước tiên, hãy xoay chỉnh tư thế & nhịp thở của bản thân, sau đó hồi tưởng lại những tổn thương mà bản thân đã từng phải chịu: những người mà khiến bạn tức giận, những câu nói chất chứa trong lòng bấy lâu nay,…

Tiếp theo, hãy thử cảm nhận tâm trạng của đối phương. Hãy cố gắng hiểu một cách khách quan nhất. Tại sao họ lại làm thương tổn mình? Có phải họ cũng từng bị đối xử như vậy không? Hãy sử dụng sự bao dung của bản thân để thấu hiểu người khác, để hoá giải hận thù. Hãy làm điều này mỗi tối, suy tưởng tự kỷ, hãy để thời gian làm nhạt nhoà đi vết thương lòng.

“Thay vì ôm mãi trong lòng nỗi tức giận với quá khứ, chi bẳng bạn hãy thoải mái đón nhận ngày hôm sau tươi đẹp.”

Đâu là sức mạnh ?

Dù là cơn bão khủng khiếp nhất cũng không thể hạn chế khỏi quy luật nơi mắt bão là nơi lặng gió nhất. Dù là cuộc đời bi ai nhất cũng không thể đau khổ khi tâm ở hiện trạng an định.

Nghịch cảnh thì đâu phải khó bắt gặp, khi cất tiếng khóc chào đời, ta đã thấu hiểu cuộc đời này không đơn giản.Tiếng khóc ấy thể hiện sự lo sợ trước chặng đường dài phía trước. Để rồi càng lớn lên, càng sở hữu nhiều thứ, càng củng cố địa vị, con người lại càng dễ trở thành món đồ chơi trong tay nghịch cảnh.

Phần nhiều, chúng ta có một nửa của kẻ lang thang & bậc hiền triết thành ra bản thân sự tồn tại cũng đã là nghịch cảnh. Nhưng mà, chỉ trong chính nghịch cảnh ấy, sức mạnh thực sự mới xuất hiện. Ngăn không cho tâm trí rối loạn là một sức mạnh vô song không dành cho những tâm hồn mong manh. Mặc dù vậylàm thế nào để điều khiển khả năng ấy lại là một thành tố khác.

Sức mạnh không phải là thứ vũ lực chuyên sử dụng để hủy hoại & khuất phục, trái lại sức mạnh là nguồn sống của vạn vật. Nguồn sống của vạn vật được gửi gắm qua thông điệp về tình yêu thương. Chỉ những tâm hồn lặng yên mới cảm nhận được thông điệp ấy.

Đánh giá sách Sức mạnh của tĩnh tâm

Screenshot 79 1

Screenshot 80

Sức mạnh của tĩnh tâm cho ta biết nếu như đời sống quá hối hả mà bạn thì đang tìm kiếm một điểm dừng, một nơi bình yên trong tâm hồn thì bạn đã có được một nơi mà ở đó chỉ có bạn đối diện với chính mình. Tĩnh tâm lại để hiểu mình hơn, để rồi khi đã yêu thương  hiểu được bản thân thì việc yêu thương người khác có khó gì?

Bạn có thể cảm thấy thật hạnh phúc với những điều giản dị nhất, cảm nhận từng giây phút mà bạn đang có thật ý nghĩa biết bao. Hãy đón nhận tất cả mọi thứ bằng trái tim thanh thản vì đôi khi bạn không thể thay đổi được đời sống. Hãy thay đổi chính mình.

Tạm kết

Review sách sức mạnh của tĩnh tâm đã mô tả được bức tranh vĩnh hằng trong cuộc đời đầy những tương đối chỉ đơn giản là sống đúng như bản chất của mình & biết ưng ý với những gì mình đang có. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tự do đầu tiên và cuối cùng chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *