Review sách từ tốt đến vĩ đại – Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Review sách từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển trong số những tác phẩm khác trên toàn thế giới. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin về sách, cùng xem xét thêm nhé!

Review sách từ tốt đến vĩ đại – Giới thiệu chung

từ tốt đến vĩ đại 1
Giới thiệu chung

Review sách từ tốt đến vĩ đại – Thông tin chi tiết về tác phẩm

Từ tốt đến vĩ đại nằm trong số 20 tác phẩm có tác động nhất toàn cầu về quản trị trong vòng 20 năm qua theo vote của Tạp chí Forbes. Cuốn sách đưa rõ ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức thông thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại. Bằng việc áp dụng chúng ta kỷ luật, suy xét kỷ luật và hành động kỷ luật một doanh nghiệp có thể tạo ra và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại.

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2021-03-13 16:01:37
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNXB Trẻ

Về tác giả

từ tốt đến vĩ đại 2
Về tác giả

Jim Collins là tác giả của cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại. Ông là một nhà tư vấn kinh doanh người Mỹ, từng dạy tại các công ty vĩ đại trường tồn.

Thời gian trước ông từng cho ra đời cuốn sách tạo ra để trường tồn với tiếng vang lớn suốt thập niên 90 của thế kỷ trước.

Tuy vậy trải qua thời gian ông phát hiện ra rằng cuốn sách này chỉ giúp doanh nghiệp thành công hiện hữu được lâu dài không giải quyết được sự tăng trưởng vĩ đại của một doanh nghiệp.

Review sách Từ tốt đến vĩ đại

Thông tin nổi bật của cuốn sách từ tốt đến vĩ đại

Review sách từ tốt đến vĩ đại đại bao gồm 9 chương và các phụ lục đi kèm với các biểu đồ, dẫn chứng, so sánh cụ thể hỗ trợ bạn đọc hình dung rõ hơn về sự phát triển của một tổ chức. Sau đây chính là những thành quả đúc kết qua Từ tốt đến vĩ đại

Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Thế nào là một công ty vĩ đại? Từ tốt đến vĩ đại giải thích rằng doanh nghiệp vĩ đại có môi trường làm việc tốt nhất, được tạo ra bởi những con người vĩ đại và tài năng, họ được tự do sáng tạo, cảm nhận thấy hạnh phúc trong hoạt động và một tập thể với những con người gắn kết.

Lý do tại sao các công ty thông thường lại không trở thành vĩ đại bởi họ thường chỉ đặt mục đích đến cái tốt và trở thành thỏa mãn khi hoàn thiện nó. Mong muốn trở thành vĩ đại hãy đặt mục đích vĩ đại ngay từ đầu

Cũng như trong cuộc sống để trở nên người tốt không phải khó nhưng để trở thành vĩ đại thì rất ít người làm được. Những người vĩ đại họ chuẩn bị và sẵn sàng bỏ qua những thứ tốt mà vươn tới những điều lớn lao hơn bởi tốt đôi lúc sẽ ngăn cản bạn đến với những giá trị tuyệt vời hơn thế.

Lãnh đạo cấp 5

từ tốt đến vĩ đại 3
Lãnh đạo cấp 5

Review sách từ tốt đến vĩ đại là những bài học cho bạn nếu như mong muốn trở nên một nhà lãnh đạo xuất chúng. Những công ty nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại thường có những nhà quản lý cấp độ 5.

Những nhà quản lý thông thường là những người có danh tiếng, tham vọng của họ là tạo ra sự vĩ đại cho bản thân mọi người. Vì thế những gì họ nhận được là sự tiếng tăm, quyền lực, tiền của không phải sự vĩ đại của công ty.

Những nhà quản lý mức độ 5 không bao giờ để cái tôi cá nhân xen vào việc ra quyết định có lợi hoặc độc hại cho công ty, họ luôn có sự phối hợp giữa hai tính cách khiêm nhường và ý chí kiên cường. Họ không ao ước trở nên hình tượng nào đó mà thầm lặng tạo nên sự phi thường cho chủ đạo công ty mình.

Tập thể vững mạnh

Từ tốt đến vĩ đại cho rằng một doanh nghiệp sẽ chết nếu chỉ phụ thuộc vào người lãnh đạo. So với một công ty có sự tổng hòa của một tập thể gắn kết với công ty chỉ dựa vào tài năng của một người thì sự vĩ đại sẽ chỉ tồn tại ở doanh nghiệp có tập thể vững mạnh.

Doanh nghiệp chỉ có một thiên tài thì khi người đấy có rắc rối xảy ra doanh nghiệp sẽ hoàn toàn mất phương hướng và trở thành bị động trước một ai đấy.

Muốn công ty trở thành vĩ đại hãy xây nên một tập thể vĩ đại.

Bài học con nhím

từ tốt đến vĩ đại 4
Bài học con nhím

Review sách từ tốt đến vĩ đại kể về câu chuyện giữa con nhím và con cáo. Con cáo tinh ranh và xảo quyệt, trong khi con nhím thì chậm chạp và nhỏ bé. Nếu sử dụng sức mạnh để đối đầu cam kết nhím sẽ thất bại. Tuy vậy nó dùng chiến thuật phòng ngự mỗi khi bị tấn công xù bộ lông nhọn hoắt lên thì con cáo sẽ không làm được gì được.

Bài học về câu chuyện đấy là bạn muốn trở nên vĩ đại hãy biết mình thực sự có thể gì, đâu là điểm hay điểm yếu để tận dụng một cách tối ưu. Để lựa chọn điều mình cần làm là hãy tự đặt ra 3 câu hỏi: bạn giỏi nhất trong lĩnh vực nào, đâu là thứ mang đến cho bạn lợi nhuận và đam mê thực sự của bạn là gì?

Đối mặt với điều đang diễn ra phũ phàng (nhưng không bao giờ mất niềm tin)

Toàn bộ những công ty nhảy vọt đều tiếp tục quá trình đi tìm con đường đến vĩ đại bằng việc đối diện với sự thật phũ phàng của hiện tại. Vì khó lòng đưa ra những quyết định đúng mà không nghiên cứu toàn bộ quá trình với một sự đối mặt trung thực với thực tại.

Một nhiệm vụ chủ đạo trong việc đưa doanh nghiệp từ tốt đến vĩ đại là tạo một văn hóa trong số đó mọi người có nhiều thời cơ được lắng nghe, và bậc cao nhất là điều đang diễn ra được lắng nghe. Nó gồm có bốn thực hiện cơ bản:

  1. Lãnh đạo bởi câu hỏi, không phải bằng câu trả lời.
  2. Tham gia vào các cuộc đối thoại và bàn cãi, đừng ép buộc.
  3. Hành động các cuộc phân tích, không đổ lỗi.
  4. Thiết lập chế độ cờ đỏ để đưa thông tin lên thành nội dung không thể bỏ qua.

Những doanh nghiệp nhảy vọt cũng phải đối mặt với nhiều phức tạp như những doanh nghiệp đối trọng, nhưng họ bức xúc lại rất không giống nhau. Họ đối mặt trực diện với tình hình. Kết quả là họ trở nên mạnh mẽ hơn sau đấy.

Văn hóa kỷ luật

Văn hóa kỷ luật không có nghĩa là áp đặt quyền lực lên người xung quanh mà chủ đạo là đặt ra mục tiêu và thực hiện cho bằng được. Một tổ chức kỷ luật không thể thiếu văn hóa kỷ luật và tinh thần dám nghĩ dám làm cao thì mới có khả năng chuyển mình từ tốt đến vĩ đại.

Nhận xét sách

REVIEW SÁCH: TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI - YouTube

Từ tốt đến vĩ đại chắc chắn sẽ là hành trang cần có cho cả những ai đam mê khởi nghiệp hay những công ty mong muốn phát triển lên tầm cao mới và cả những ai không hề có ý định ra đời doanh nghiệp thì sách vẫn đem đến một bài học nhận thức và tăng trưởng bản thân vô cùng sâu sắc.

Tạm kết

Review sách từ tốt đến vĩ đại thiết thực, logic và có bằng chứng cụ thể của cuốn sách sẽ chuẩn bị hành trang quan trọng cho những ai chuẩn bị khởi nghiệp. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách vang bóng một thời – Nơi lưu giữ những ký ức

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *